Chống thấm cần thơ

 Chống thấm cần thơ ;là một trong những yêu cầu cơ bản và quan trọng bên cạnh yếu tố vững chắc trong ngành xây dựng. Theo thời gian, nước sinh hoạt, axit từ nước mưa,.. có thể dẫn đến kết cấu và tuổi thọ của căn nhà. Hãy cùng Thông Cống Sài Gòn Chuyên Nghiệp tìm hiểu về lợi ích và tác hại của vấn đề chống thấm đang cần được quan tâm và chú trọng trong quá trình xây dựng.

Chống thấm là gì?

Chống thấm hiểu đơn giản là một phương pháp ngăn không cho nước xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Chống thấm rất quan trọng vì nó giúp giữ cho kết cấu của ngôi nhà bạn được bền, đẹp hơn. Việc chống thấm giúp giảm độ ẩm bên trong ngôi nhà. Do đó sẽ giúp bảo vệ mọi thứ bên trong ngôi nhà khỏi bị hư hại bởi độ ẩm hoặc tiếp xúc với nước. .

Tại sao việc chống thấm lại quan trọng

Công trình và kết cấu của toà nhà

Việc chống thắm là yêu cầu rất quan trọng khi xây dựng các công trình lớn như tòa nhà, khu dân cư. Nếu không ngăn chặn sự xâm nhập của nước kịp thời sẽ gây ra những hư hỏng nghiêm trọng cho công trình. Tuổi thọ của kết cấu toà nhà sẽ phụ thuộc việc chống thấm có hiệu quả hay không. Vì vậy, việc chống thấm cho công trình là rất quan trọng và trong thời gian gần đây càng được chú trọng hơn.

Tại sao việc chống thấm lại quan trọng

Một lợi ích khác của việc không cho nước xâm nhập, chính là bê tông sẽ co lại khi trời lạnh, dẫn đến các vết nứt trên bê tông rộng ra. Việc lấp đầy các vết nứt ngay tức thì khá khó khăn, trong khi đó nước có thể tràn vào nhà, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng sống.

Bảo vệ nội thất ngôi nhà

Mặt khác, nội thất bên trong ngôi nhà thường tiếp xúc với nhiều yếu tố thời tiết khó lường như tia nắng, bụi mịn và mưa. Bao gồm tường, sàn, nền và thậm chí cả lớp cách nhiệt theo thời gian đều sẽ chịu ảnh hưởng nhất định. Việc chống thấm sẽ giúp bảo vệ nội thất khỏi hư hỏng do nước.

Sức khoẻ của chủ nhà

Quan trọng hơn hết, đối với những khu dân cư nói chung và những gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi nói riêng, việc hơi ẩm xâm nhập vào tường và trần nhà sẽ dẫn đến sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi. Lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về sức khỏe và hô hấp. Việc ưu tiên yếu tố không cho nước xâm nhập cho ngôi nhà sẽ giúp bạn và gia đình tránh khỏi những vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Về mặt kinh tế, chi phí chống thấm nhà cũng có thể xem như là việc đầu tư dài hạn. Không cho nước xâm nhập nhà là phương pháp giải quyết vấn đề lâu dài không phải vấn đề ngắn hạn.

Tác hại nguy hiểm của công trình không chống thấm?

Chống thấm không tốt tạo ra những rủi ro nghiêm trọng đối với tính toàn vẹn của công trình. Các dự án xây dựng có thể bị hư hỏng kết cấu do mái và bê tông chịu nước kém hoặc không đủ. Các vết nứt trên nền móng hoặc các mối nối tiếp xúc với nước có thể dẫn đến các vấn đề kết cấu nghiêm trọng hơn. Chúng bao gồm rò rỉ, hư hỏng và hư hỏng.

Sự phát triển của nấm mốc cũng là một vấn đề phổ biến rất khó sửa chữa. Nếu tòa nhà được xây dựng bằng gỗ hoặc có đồ nội thất bằng gỗ, hơi ẩm từ sự xâm nhập của nước sẽ dẫn đến gỗ bị mục nát hoặc tách lớp.

Nấm mốc cũng là một mối nguy hại cho sức khỏe. Tiếp xúc với chất này có thể dẫn đến dị ứng, hen suyễn, kích ứng và nhiễm nấm. Sau khi nghiên cứu một số trường hợp, WHO đã đưa ra một báo cáo về vấn đề này, trong đó nói rằng rò rỉ nước trong các tòa nhà gây nguy hiểm cho sức khỏe và khoảng 50 căn bệnh khủng khiếp gây ra bởi những vết ẩm ướt trên tường.

Cách chống thấm hiệu quả

Sử dụng chất trám khe đặc biệt để lấp đầy vết nứt là một cách chống sự xâm nhập của nước hiệu quả. Chất bịt kín thường rất hiệu quả và sẽ bao gồm các bảo hành kéo dài để chứng minh tính hiệu quả của chúng. Hoặc có thể sử dụng các lớp phủ trên tường và sàn tầng hầm để tạo ra một rào cản.

Nếu đủ trình độ chuyên môn, có thể đào đất xung quanh móng của ngôi nhà. Sau đó, sẽ áp dụng chất trám khe chống thấm làm từ gốc polyme lên mặt ngoài của tòa nhà. Điều này giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Ngoài ra, hệ thống thoát nước bên trong cũng là một phần thiết yếu của việc chống thấm và giúp giữ một ngôi nhà khô ráo.

Đơn vị thi công chống thấm

Việc chống thấm cho ngôi nhà của bạn là điều cần thiết. Nước thấm vào có thể dẫn đến những hư hỏng như côn trùng xâm nhập, nấm mốc và trong trường hợp xấu nhất là hỏng hóc công trình. Chống thấm nhà trước khi xây dựng sẽ tránh được những vấn đề này. Nếu bạn cần tìm đơn vị thi công chống thấm nhà, hãy liên hệ Thông Cống Sài Gòn Chuyên Nghiệp chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

Thông Cống Sài Gòn Chuyên Nghiệp với chuyên môn và kinh nghiệm, chúng tôi cam kết chất lượng và uy tín ở mỗi công trình, dịch vụ. Gọi ngay 0938771661 để được tư vấn nhé! Hoặc quý khách truy cập trang Thongcongsaigonchuyennghiep.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bạn có thể xem thêm

Gọi Ngay