Lắp đặt hệ thống thoát nước

Lắp đặt hệ thống thoát nước, là một phần hữu ích và cần thiết của cuộc sống. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống thoát nước không đúng tiêu chuẩn có thể gây ra một số tác hại cho ngôi nhà bạn. Dẫn đến việc nền gạch bị xói mòn và hư hỏng hệ thống thoát nước. Hãy cùng Thông cống Sài Gòn chuyên nghiệp mách bạn cách kết hợp các đường ống ngầm với hệ thống thoát nước, giúp chuyển hướng nước ra khỏi nhà một cách an toàn và hiệu quả.

Hệ thống thoát nước là gì?

Hệ thống thoát nước là một cấu trúc hoặc mạng lưới các cấu trúc được thiết kế để loại bỏ nước khỏi một khu vực. Lắp đặt hệ thống thoát nước thường được tạo từ các đường ống, đường hầm, rãnh và khoang. Đôi khi, chúng có các ao giữ nước ở miệng để làm chậm nước khi nó chảy ra ngoài.

Hệ thống cấp thoát nước - Impossible is nothingHệ thống thoát nước có vai trò quan trọng

Những cấu trúc này giúp ngăn chặn quá nhiều nước mưa xả ra cùng một lúc (thứ có thể gây lũ lụt ở các vùng hạ lưu) và thoát khỏi nguồn nước ô nhiễm (để nó không làm ô nhiễm các nguồn nước khác). Và nếu mọi thứ hoạt động bình thường, nước thừa sẽ thoát vào hệ thống thoát nước hoặc cơ sở xử lý nước thải tại địa phương của bạn, nơi nó có thể được xử lý và xả trở lại đường nước một cách an toàn. Quá trình này được gọi là thoát nước. Đó là thứ giữ cho các khu vực khô ráo và an toàn cho người dân sinh sống và làm việc.

Tại sao cần lắp đặt hệ thống thoát nước?

Hệ thống thoát nước được thiết kế tốt là điều cần thiết để loại bỏ bất kỳ lượng nước dư thừa nào trong nhà và giúp ngăn ngừa các thiệt hại do nước gây ra cho ngôi nhà. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng nước bị tắc nghẽn không ảnh hưởng đến công việc đang được thực hiện trong giai đoạn xây dựng.

Bài toán thoát nước của nơi sinh sống nếu không được giải quyết triệt để sẽ tạo ra các mối nguy hại cho sức khỏe, nước bị ô nhiễm có thể gây ra thiệt hại lớn cho xung quanh nhà. Có thể làm hỏng tường, sàn và trần nhà. Ngoài ra, cũng có thể gây ra các vết nứt và hư hỏng cấu trúc của nền móng.

Nước thải sinh hoạt nếu không được lắp đặt hệ thống thoát nước tốt sẽ làm ô nhiễm nguồn nước sạch. Tạo ra nơi sinh sản của bệnh tật, sinh sản của muỗi và các loại côn trùng khác. Hệ thống thoát nước tốt cũng giúp bạn thoải mái và khỏe mạnh bằng cách ngăn chặn sự ngưng tụ hơi nước, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc. Nó cũng ngăn chặn sự tích tụ độ ẩm, có thể thúc đẩy sự phát triển của mạt bụi và nấm mốc.

Lắp đặt hệ thống thoát nước không tốt dẫn đến nước bị tràn ra nhà của bạn và có thể gây hại cho cảnh quan. Dẫn đến ứ đọng nước, ngập úng và thối rữa, chết cây thường xanh, hoa và các đầu tư cảnh quan khác. Việc lượng nước dư thừa xung quanh nhà sẽ làm nứt và làm hỏng nền và tường tầng hầm. Nước có thể xâm nhập vào nhà và thúc đẩy nấm mốc phát triển.

Lắp đặt hệ thống thoát nước

Để có thể lắp đặt hệ thống thoát nước tiêu chuẩn bạn cần hiểu rõ cấu trúc hệ thống nước tại khu vực sinh sống và kinh nghiệm chuyên môn nhất định. Hãy để Thông Cống Sài Gòn Chuyên Nghiệp chia sẻ với bạn một số mẹo lắp đặt hệ thống thoát nước

Đầu tiên, bạn cần quan sát và đánh dấu khu vực lắp đặt. Xác định rõ đường đi cho việc lắp đặt đường ống thoát nước. Nên sử dụng bình xịt đánh dấu khu vực chỉ định. Lưu ý, bạn nên cố gắng tạo đường dẫn càng trực tiếp càng tốt.

Sau khi xác định các khu vực, tiến hành đào một rãnh sâu, rộng khoảng 8 đến 10 inch và sâu từ 16 đến 18 inch. Đảm bảo tiếp tục đào rãnh lên đến cống thoát nước trên ngôi nhà. Làm phẳng đáy rãnh bằng cách loại bỏ rễ hoặc đá. Sau đó, đào một cái hố lớn mà bạn dự định cho đường ống kết thúc.

Khi hoàn tất việc đào rãnh, ở dưới cùng của máng nước, sẽ được gắn bộ chuyển đổi ống xả xuống bằng cách sử dụng kẹp để giữ cố định. Cắt và chèn đường ống phù hợp với số đo, vào khoảng trống giữa bộ chuyển đổi ống xả xuống và khuỷu tay bằng xi măng. Tiếp tục gắn ống bằng cách sử dụng bộ ghép nối cho đến khi bố trí xong ống. Mở rộng phần ống thừa vào lỗ và tráng xi măng trước khi lấp đều lỗ bằng sỏi.

Sau khi các đường ống được lắp đặt và khô ráo, hãy thêm chất bẩn vào bất kỳ phần nào của đường ống không phẳng. Điều này sẽ hỗ trợ thêm cho hệ thống thoát nước. San bằng mặt đất và hoàn thành việc lắp đặt hệ thống thoát nước.

Lắp đặt hệ thống thoát nước uy tín

Hệ thống thoát nước kém có thể làm giảm chất lượng sống tại khu sinh hoạt. Những vấn đề đó có thể được giải quyết bằng cách lắp đặt một hệ thống thoát nước nhân tạo được thiết kế phù hợp. Nếu bạn được cần lắp đặt hệ thống thoát nước, hãy gọi ngay Thông Cống Sài Gòn Chuyên Nghiệp, đơn vị lắp đặt hệ thống thoát nước uy tín tại Hồ Chí Minh.

Đội ngũ nhân lực có chuyên môn và kinh nghiệm, chúng tôi lấy uy tín làm cuộc sống, hãy gọi ngay 0938771661để được tư vấn nhé! Hay quý khách truy cập trang Thongcongsaigonchuyennghiep.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bạn có thể xem thêm

Gọi Ngay