Sửa chữa lát nền toilet

Sửa chữa lát nền toilet, Nước và thời gian có thể làm hỏng nền  lát nền gạch toilet, khiến gạch bị nứt và vữa bong ra. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng sàn phụ nếu đủ nước thấm qua. Việc tu sửa nền gạch toilet thường gây nhiều khó khăn đối với những người không có chuyên môn và kinh nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu cách tu sửa nền gạch toilet qua bài viết bên dưới nhé!

Lợi ích của việc duy trì một nhà vệ sinh sạch sẽ

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực quan trọng nhất trong cuộc sống, mà chúng ta nên cố gắng giữ vệ sinh sạch sẽ. Nhà vệ sinh cần phải được giữ sạch sẽ vì nó là nơi tích tụ chất thải, đồng nghĩa với việc vi khuẩn có thể nhanh chóng sinh sôi sang các nơi khác trong nhà. Giữ phòng vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp đảm bảo rằng không gian toilet sạch, không có vi khuẩn gây hại được kiểm soát.

Thu dọn vật dụng

Nhà vệ sinh, phòng tắm bao gồm nhiều vật dụng cần thiết cho sinh hoạt, cần được thu dọn trước khi tu sửa nền gạch toilet. Việc loại bỏ các đồ đạc giúp tránh vật dụng bị hư hỏng trong quá trình loại bỏ sàn. Tạo không gian để sửa chữa sàn cũ và tu sửa nền gạch toilet.

nhà vệ sinh hiện đại
Sửa gạch nền toilet cần thu dọn các vật dụng

Bất kỳ tấm ván, chân tường nào trên các bức tường của toilet cũng nên được dọn dẹp. Sau khi việc sửa nền gạch toilet hoàn thành, các vật dụng cần thiết có thể bố trí và lắp đặt lại sau.

Gỡ bỏ nền gạch cũ toilet

Nền gạch cũ toilet cần phải được loại bỏ hoàn toàn trước khi có thể đặt nền gạch mới xuống. Sửa nền gạch toilet bắt đầu ở nơi có khoảng trống trong lát gạch, chẳng hạn như nơi đặt nhà vệ sinh, bồn tắm hoặc nơi có thể có bồn rửa tay. Có thể sử dụng thanh nạy để dỡ bỏ gạch cũ dễ dàng hơn.

Với trường hợp gạch quá cứng, kẹt, có thể sử dụng búa đục làm vỡ thành nhiều mảnh để nới lỏng, dễ loại bỏ gạch. Nếu nền gạch toilet quá cũ và đặt trong lớp vữa sâu thì toàn bộ lớp nền phải được dỡ bỏ. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một chiếc búa tạ để phá vỡ cả gạch và vữa trước khi có thể nhấc các phần lớn ra ngoài.

Lắp tấm trải sàn trước khi sửa nền gạch toilet

Tránh tình trạng gạch bị hư hại do nước theo thời gian, bạn có thể trải một tấm sàn mới, có thể chịu được nước dùng trong phòng tắm. Tấm trải sàn thường là xi măng hoặc tấm gia cố bằng sợi thủy tinh.

Ngoài ra, ván ép có thể được sử dụng trong một số phòng tắm không có bồn tắm hoặc vòi hoa sen, hoặc không được sử dụng nhiều. Nên nhớ, một lớp nền chịu nước là điều vô cùng cần thiết để công việc sửa nền gạch toilet hiệu quả và bền lâu hơn.

Trải nền khi sửa nền gạch toilet

Sau khi trải tấm lót sàn bằng vật liệu chuyên dụng, các tấm lát gạch được phủ lên trên. Rải gạch mới lên nền mới không có vữa để xác định độ vừa khít của gạch, họa tiết, bố cục và vị trí các vết cắt sẽ được đặt.

Trải một lớp vữa mới lên trên đảm bảo độ kết dính, có thể trải gạch mới cho toilet. Sử dụng một chiếc đục giúp dễ dàng lắp vào các mối nối và cố định.

Để gạch khô trong 24 giờ, sau khi keo khô hoàn toàn, các khoảng trống giữa các viên gạch sẽ được chà ron tương tự đối với đá tự nhiên hoặc gạch men. Một số viên gạch lát nền có dạng tấm, giống như gạch khảm, được lắp bằng vữa và có thể được lắp với nhau theo các cấu hình khác nhau để tạo ra các mẫu tùy chỉnh.

Sửa nền gạch toilet uy tín nhất tại cần thơ. Đội ngũ nhân lực có chuyên môn và kinh nghiệm, chúng tôi lấy uy tín làm cuộc sống, hãy gọi ngay 0902 33 00 53 để được tư vấn nhé! Hay quý khách truy cập trang Thongcongsaigonchuyennghiep.com

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Bạn có thể xem thêm

Gọi Ngay